ศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์ประเทศไทย พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ดวลสนาม 2 สุดเข้มข้น นักบิดทะลัก 293 คน ”ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ เบิ้ลแชมป์รุ่นใหญ่ ขณะ อานนท์ สังวาลย์ และประวัติ ญาณวุฒิ จาก ยามาฮ่า ก็คว้าชัย 2 สนามติดต่อกันในรุ่น ซูเปอร์สต็อก และซูเปอร์สปอร์ต ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2560

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็นจังหวะยอดเยี่ยมของ ฐิติพงษ์ ที่ทะยานขึ้นนำไปได้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะโดน อนุชา ไล่บี้เข้ามาได้ในโค้งถัดมา โดยทั้งคู่ไล่บี้กันอย่างสนุกตลอดทั้งเรซ จนกระทั่งช่วงท้ายการแข่งขันรถแข่งของ อนุชา เริ่มมีปัญหาทำให้แผ่วลงไปเรื่อยๆ ส่งผลให้ ฐิติพงศ์ บิดนำม้วนเดียวจบ 12 รอบสนาม คว้าแชมป์ 2 สนามติดต่อกันได้อย่างสวยงาม ทิ้งห่าง อนุชาในอันดับ 2 ถึง 7.992 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ จักรกฤษณ์ ตามหลังแชมป์ 11.577 วินาที ตามด้วยทีมเมทจอมเก๋าอย่าง สุหทัย แช่มทรัพย์ และชานนท์ ชุ่มใจ จาก เอสพีดับบลิว เพอร์ฟานซ์ เรซซิ่ง ในอันดับ 4 และ 5

ด้านการแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. เอสที 1 เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง อานนท์ สังข์วาล 

รองแชมป์ประเทศไทยจาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม และ เบนจามิน ฟอร์ทนักบิดลูกครึ่งไทยอังกฤษจาก ลายพราง คาวาซากิ วายเอสเอส โมตุล เรซซิ่ง ทีม ที่ทะยานจากกริดที่ 18 ขึ้นมาบดกับหัวได้อย่างสุดมันส์ โดยแชมป์เป็นของ อานนท์ ที่บิดนำม้วนเดียวจบ คว้าชัยชนะครอง 2 สนาม ติดต่อกัน 

เฉือน เบนจามิน อันดับ 2 เพียง 1.648 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เอกชัย เซี่ยงหว่องจาก เอสพีดับบลิว 

เพอร์ฟอร์มานซ์ เรซซิ่ง ทีม ตามหลัง15.808 วินาที ขณะที่แชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. เอสที 2 เป็นของ วิษณุ ไชยมงคลทิพย์ จาก บ้านเติมสุข & บรรเลง แทร็กเตอร์ ทีม ส่วนแชมป์ในรุ่น 

ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. เอสที 3 ตกเป็นของ วัฒิกร สารรัตน์ จาก คิง สปีด อาร์มี เรซซิ่ง ทีม

ที่มา/ภาพ : PR Manager of Chang International Circuit